Khái niệm Anchor Text từ khóa là gì?

Khái niệm anchor text từ khóa được nhắc đến khá nhiều trong quá trình làm SEO ngay cả khi bạn đang thực hiện onpage hay offpage SEO. Đây là một vấn đề rất quan trọng và cần được quan tâm nhiều. Vậy Anchor Text là gì?

Anchor text là cách gọi của từ ngữ hiển thị khi bạn đặt link nội bộ trong website hoặc lúc đặt backlink cho website.  Ví vụ link nội bộ ==> Backlinktop1 (đây là một link nội nộ) và anchor text là backlinktop1 (có gắn kèm link). Đối với backlink đặt trên website khác tương tự như thế vẫn là anchor text bạn muốn đặt trong backlink.

Anchor text có rất nhiều dạng khác nhau như là từ khóa chính bạn cần seo, từ khóa phụ, anchor text brand (thương hiệu), anchor text chung chung (xem thêm, xem chi tiết, tại đây…).

Không có một tỉ lệ anchor text nào được xem là chuẩn tuy nhiên theo đánh giá thuật toán Google hiện tại của nhiều chuyên gia việc chọn anchor text hiển thị là link trần (ví dụ: https://backlinktop1.com/) và anchor thương hiệu được đánh giá là hiệu quả và ít bị vi phạm các thuật toán Google. Các anchor liên quan từ khóa chính nên đi nhưng ở số lượng ít hơn. Việc tối ưu quá mức (đi quá nhiều) anchor là từ khóa chính sẽ khiến cho website của bạn khó top Google do bị đánh giá là spam. Mỗi người làm seo đều có riêng cho mình một công thức với tỉ lệ anchor text riêng hoặc theo từng dự án seo website sẽ có tỉ lệ anchor text từ khóa thích hợp.

Riêng về backlink với các thuật toán như hiện nay để có được tỉ lệ anchor text tự nhiên và an toàn bạn có thể lựa chọn cách đi backlink Social Profile để có thể vừa đa dạng tỉ lệ anchor link trần, anchor Brand. Đây là một dạng backlink hầu hết các website hiện nay đều sử dụng để tạo backlink nền cho website trước khi đi những dạng backlink khác. Nế bạn không có thời gian đi Backlink Social Profile có thể đặt với backlink này tại đây với giá và chất lượng rất tốt.