Branded Anchor text là gì?

Anchor Text là một phần rất quan trọng trong  SEO. Theo xu hướng seo hiện tại có khá nhiều loại anchor text khác nhau. Trong đó có Branded anchor text đây là loại anchor text chiếm tỉ lệ lớn không chỉ khi bạn đi backlink mà còn trong quá trình onpage link nội bộ website. Vậy Branded  anchor text là gì?

Nếu bạn dịch theo tiếng anh Branded  có nghĩ là “có thương hiệu” tức  Branded anchor text là loại anchor có chứa thương hiệu website của bạn.

Ví dụ: với trường hợp website Backlinktop1.com mình đang thực hiện seo thì Brand của website mình là Backlinktop1, Backlink Top1, Dịch vụ backlinktop1, dịch vụ Backlink Top1. Khi đó nếu thực hiện một backlink với Branded  anchor thì bắt buộc phải có từ Backlinktop1 như: Dịch vụ entity Backlinktop1 (đây là link nội bộ Branded).

Không có một tỉ lệ chuẩn nào khi bạn làm Branded anchor nhưng theo nghiên cứu các thuật toán trong những năm gần đây chỉ ra gần tỉ lệ Branded  anchor nên nhiều hơn bất kỳ loại anchor nào khác bao gồm cả từ khóa chính cần seo. Để có một tỉ lệ Branded anchor đẹp hiện nay nhiều SEOER áp dụng kỹ thuật entity social profile để vừa tăng độ phũ thương hiệu vừa có tác dụng thúc đẩy SEO. Nếu bạn chưa rõ Entity Social Profile là gì có thể tham khảo bài viết này.