Seo Onpage là gì?

Khi bạn học SEO hay tìm hiểu về SEO bạn sẽ nghe qua về SEO onpage và SEO offpage. Ở bài viết này Backlink Top1 sẽ giúp bạn hiểu về khái niệm SEO onpage là gì?

SEO onpage có nghĩa là bạn thực hiện các công việc SEO trên website của bạn bao gồm: tối ưu tốc độ website (PC – Mobile), giao diện thân thiện (PC – Mobile), tối ưu title (tiêu đề) và mô tả (description) cho từng page cần SEO, ngồi ra bạn cần phải chú ý đến vấn đề hình ảnh trong quá trình SEO onpage. Ngoài ra, một vấn đề rất quan trọng đó là nội dung bài viết của bạn phải chuẩn SEO.

Vậy SEO onpage thế nào là chuẩn?

+ Tốc độ website: hiện nay tốc độ website đặt chuẩn Google bạn có thể đo tại https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi tốc độ đặt trung bình từ 80 – 100 cho cả 2 giao điện PC – Mobile được xem là tiêu chuẩn. Tùy theo người phát triển website sẽ có cách tối ưu tốc độ load trang khác nhau.

+ Giao diện website: bạn phải đảm bảo website của mình phải hiển thị đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết ở 2 giao diện máy tính bàn và di động. Các hình ảnh, font chữ phải phù hợp.

+ Tối ưu tiêu đề và mô tả: Tùy theo phong cách SEO của mỗi người sẽ có cách tôi ưu khác nhau. Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tối ưu tiêu đề và mô tả SEO được nhiều người áp dụng hiện nay.

+ Hình ảnh: Tốt nhất hình ảnh bạn upload lên website của mình nên có dung lượng nhỏ hơn 100kb/ảnh. Bạn có thể để chú thích dưới ảnh (không quan trọng nhưng nếu có sẽ tốt hơn).

+ Nôi dung bài viết: Vấn đề làm thế nào để có một nội dung chất lượng, chuẩn SEO sẽ tùy thuộc vào phong cách seo và viết bài của từng người. Nhưng nguyên tắc cơ bản là bạn không được copy bài viết ở website khác để post lên website của mình, không được nhồi quá nhiều từ khóa vào trong 1 bài viết và không được viết một bài quá ngắn chỉ 100 – 200 từ.