Thế nào là một backlink chất lượng?

Backlink chất lượng sẽ giúp cho website bạn nhanh TOP Google điều này chắc chắn. Nhưng thế nào là một backink chất lượng là một vấn đề đối với nhiều người và thậm chí còn có không ít những tranh cãi xoay quanh cách lựa chọn một backlink chất lượng của nhiều người làm SEO. Dưới đây là một số cách để bạn có thể lựa chọn một backlink chất lượng phù hợp với website của mình.

+ Social (mạng xã hội): Hiện nay, năm 2021 và dự đoán những năm tiếp theo xu hướng SEO website theo Social sẽ phất triển mạnh mẽ. Các link được chia sẻ lên mạng xã hội được xem là “sạch” và an toàn với các thuật toán Google. Loại backlink phổ biến điển hình là backlink Entity Social Porfile. Đây là loại backlink thực sự an toàn và trở thành nên tảng khi SEO website trong những năm gần đây. >> Xem thêm: Backlink Entity Social Profile là gì?

+ Liên quan chủ đề: Backink đó phải liên quan chủ đề đến website của bạn. Ví dụ: website của bạn chủ đề A thì website đặt backlink sẽ là chủ đề A. Vậy nếu website site thuộc chủ đề khác thì bạn đặt backlink được không? Câu trả lời là có. Nhưng chất lượng sẽ không thực sự tốt.

+ Backlink đặt trên website có nhiều Traffic: Một website không có traffic (người xem) có thể xem như là một website “ma” và tất nhiên backlink đặt trên một website như vật sẽ không có chất lượng hay thậm chí bị Google đánh giá là spam sẽ tác dụng xấu đến website của bạn. Tốt nhất bạn nên đặt backlink trên website có lượng traffic tối thiểu 100/ngày. Khi website có nhiều traffic thì backlink của bạn sẽ có tỉ lệ click cao hơn và việc đó sẽ giúp năng cao chất lượng backlink.

+ Chỉ số cao có thật sự quan trọng? Câu trả lời là không (nhưng có thì tốt). Các chỉ số website nơi bạn đặt backlink chỉ là yếu tố phụ nó không quan trọng. Hiện nay, các chỉ số nhiều người quan tâm nhất là UR – DR của công cụ Ahref và TF – CF của Majestic. Đây các chỉ số của 2 công cụ đo lường được sử dụng phổ biến khi làm SEO tại Việt Nam đặc biệt là Ahref. Tuy nhiên, bạn cần biết một điều chỉ số cao không đồng nghĩa là website đó chất lượng để đặt backlink. Nếu website đó có chỉ số nhưng lại không cùng chủ đề hoặc không có traffic thì không có ý nghĩa. Rất nhiều người mua backlink theo chỉ số với tiêu chí chỉ số càng cao giá sẽ càng cao. Tuy nhiên giá trị chất lượng backlink mua theo tiêu chí đó mang lại thực sự không xứng đáng với giá tiền bỏ ra.

+ Backlink nên được đặt trong bài viết thay vì là text link Full trang: Hiện nay, xu hướng đặt backlink trong bài viết (Guest post) mang lại hiệu quả cao hơn so với việc đặt backlink text full trang.

+ Backlink cần được index: Một backlink có chất lượng cao nhất là khi nó được Google index.

+ Backlink dofollow: Tuy Google đã nói rằng các dạng backlink dofollow hay nofollow sẽ không có nhiều khác biệt trong quá trình xác định một backlink chất lượng. Nhưng nếu dạng backlink bạn mua là guest post thì tốt nhất nên là dofollow.

+ Một số tiêu chí khác như đa dạng IP website đặt backlin hay backlink đến từ website EDU (giáo dục), GOV (chính phủ) được đánh giá là có chất lượng nhưng còn tùy thuộc vào từng loại website. Đặc biệt backlink EDU, GOV đôi khi có thể mang lại tác dụng ngược.

Với Backlinktop1.com nơi cung cấp nhiều loại backlink nhất là dịch vụ entity Social có thể áp dụng được cho tất cả các loại website ở chủ đề khác nhau, giúp website bạn tăng trưởng nhanh, dễ dàng đẩy TOP, đặc biệt giá các gói link entity tại BacklinkTOP1 rất phải chăn và chất lượng tớt.