Cách index submit URL bài viết và backlink lên Google mới nhất 2021

Hiện nay, có khá nhiều cách giúp bạn index bài viết và backlink nhanh trong hoàn cảnh Google siết chặt vấn đề index. Tuy nhiên không phải tất cả các cách index điều mang đến hiệu quả, đôi khi bạn phải kết hợp nhiều cách lại với nhau để giúp index link trên Google.

** Thực tế lúc trước việc index bài viết trên website khá đơn giản khi Google cung cấp chức năng submit bài viết trong công cụ webmaster của website. Nhưng hiện nay, Google đã tắt chức năng đó đi và không thể sử dụng được nữa. Điều này mang đến rất nhiều khó khăn cho người làm SEO.

+ Share mạng xã hội: Đây là cách truyền thống và mang lại hiệu quả tối ưu hiện nay. Bạn hãy share link bài viết hay backlink trên các mạng xã hội từ đó Google sẽ ghi nhận link của bạn. Mặt khác việc share link trên mạng xã hội sẽ giúp thêm chất lượng cho bài viết hay backlink đó.

+ Tạo sitemap cho website: cách này chỉ áp dụng cho website của bạn. Và theo mình thấy tuy nó được khuyến khích nhưng hiệu quả mang lại chưa cao trong quá trình index bài viết. Nhưng như đã nói ở trên bạn sẽ phải áp dụng nhiều giải pháp nhất có thể.\

+ Đăng ký Google news cho website của bạn: Nguyên nhân mình không để cách này đầu tiên dù nó rất hiệu quả vì nó chỉ áp dụng được cho website được tạo bằng wordpress hay những website có chức năng RSS tự động (khi bạn viết bài mới thì RSS sẽ tự động cập nhật bài viết đó).

+ Sử dụng các phần mềm bên thứ 3: Nếu bạn có hàng nghìn backlink cần index thì việc share link trên mạng xã hội thực hiện là một vấn đề rất lớn. Do đó giải pháp đưa ra là bạn có thể sử dụng các phần mềm index. Các phần mềm này có thể có trả phí hoặc miễn phí. Đôi khi bạn sử dụng 1 phần mềm có thể index được khá khá backlink nhưng đôi khi bạn phải kết hợp nhiều phần mềm cùng lúc để index.  Tại BACKLINKTOP1 thực hiện index theo công thức riêng giúp các backlink của bạn được index nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ Backlinktop1 để được hỗ trợ. Chúng tôi đã thành công với rất nhiều dự án index backlink social profile, backlink web 2.0, hay backlink guest post khó index.