Tại sao website bạn bị Google index chậm?

Vấn đề website bị Google Index chậm hay thậm chí là không index trong thời gian gần đây khiến cho nhiều người đau đầu vì nội dung không thể index thì người dùng không thể tiếp cận được nó qua Google. Vậy nguyên nhân tại sao website của bạn bị Google index chậm?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trang website của bạn index chậm:

+ Website của bạn được tạo từ một mã nguồn không được Google ưu tiên: Hiện nay, theo tìm hiểu các website tạo bằng WordPress có tốc độ index rất nhanh. Rất ít khi xảy ra tình trạng không index ở những website tạo bằng wordpress hoặc nếu bị chậm thường là vài ngày. Nếu lâu hơn bạn vẫn sẽ có nhiều cách đơn giản để cải thiện tốc độ index của website. Nên mình khuyên các bạn trước khi tạo website nếu không phải bắt buộc sử dụng mã nguồn nào đó thì hãy ưu tiên wordpress vì không chỉ index nhanh, vấn đề SEO từ khóa sau này sẽ “dễ thở” hơn khá nhiều.

+ Website bạn không thường xuyên cập nhật nội dung mới: Vấn đề này đã được nhiều người chứng minh. Nếu website của thường xuyên cập nhật tin tức mới với nội dung chính xác, không spam, không copy bài viết khác hiển nhiên website của bạn sẽ được Google ưu tiên về tốc độ index hơn là những website không thường xuyên cập nhật nội dung.

+ Nội dung truyền tải có vấn đề: Nếu bình thường website của bạn có tốc độ index rất nhanh, nhưng sau đó bị index chậm. Khi đó bạn hãy xem lại các nội dụng của mình viết. Google đủ thông minh để nhận biết nội dung của bạn truyền tải có ích cho người tìm kiếm hay không. Hãy lưu ý vấn đề đó.

+ Website hoàn toàn không index: Nếu website của bạn hoàn toàn không index thì đây là một lỗi và lỗi này cần được giải quyết ngay lập tức. Bạn cần kiểm tra ngay file Robot của website mình xem có chặn index hay không. Thông thường nếu toàn website không index Google lỗi thường xảy ra nhất là ở file Robot bạn đã để NOINDEX website. Lỗi không phổ biến khác là trong quá trình SEO bạn spam nội dung copy, backlink kém chất lượng dẫn đến Google xóa website của bạn khỏi công cụ tìm kiếm. Tùy theo từng trường hợp bạn sẽ cách giải quyết khác nhau.

Xem thêm:

Backlink Entity Social Profile là gì?

Index backlink và bài viết trên Google là gì?