Cách lấy và tạo backlink chất lượng

Backlink hay còn được biết với các thuật ngữ như incoming link, inbound link, inlink, và inward link, là những liên kết hướng tới website hoặc trang web (web page). Backlink chính là một trong bốn yếu tố quan trọng nhất trong SEO chỉ xếp sau nội dung. Về bản chất, xây dựng liên kết là việc trao đổi về giá trị – nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web, các công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung đó đáng để liên kết đến. Điều đó dẫn đến kết quả các trang có backlink chất lượng cao có xu hướng đạt được thứ hạng trong SERP.

Thế nào là một backlink chất lượng?

+ Backlink đó phải đến từ các trang web có độ tin cậy cao, có giá trị thẩm quyền.

+ Backlink phải chứa đựng các từ khóa mục tiêu trong văn bản neo của liên kết.

+ Khi một trang web liên kết đến một trang web khác thì bắt buộc hai trang này phải có chủ đề liên quan đến nhau.

+ Liên kết là liên kết “Dofollow”.

+ Liên kết phải đến từ một miền mới hoàn toàn, chưa từng được liên kết với trang web của bạn trước đây.

Vậy nên, nếu sở hữu được một backlink chất lượng, vừa giúp từ khóa lên top nhanh, bền chặt, vừa tránh được lỗi phạt của Google…, từ đó thúc đẩy chiến lược SEO của bạn nhanh chóng thành công hơn.

Cách lấy một backlink chất lượng, một số gợi ý như sau:

Các liên kết từ ebooks, trang web tin tức địa phương: viết một ebook sau đó thêm liên kết, cũng như xây dựng các liên kết truyền thông tập trung nhiều hơn vào địa phương của bạn đang sinh sống, làm việc.

Liên kết Infographic, Infographic Citation, Graphic: bạn tạo dựng những điều này dựa vào các số liệu thống kê nghiên cứu hoặc nghiên cứu của riêng bạn để thu hút các liên kết. Bên cạnh đó, hãy yêu cầu một Graphic với một liên kết đến trang web của bạn trong việc thể hiện logo online.

Liên kết từ video: Youtube hiện nay đang dần trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, hãy tải video của bạn lên và đặt liên kết đến youtube.

Thực hiện phỏng vấn hoặc đưa ra phỏng vấn: để mở rộng phạm vi tiếp cận sau các buổi phỏng vấn này.

Liên kết từ trang web của Wiki, hội thảo trên web, liên kết đến các trang tin tức, nghiên cứu gốc, các liên kết .org, liên kết Social Media Profile…: tất cả đều sẽ hỗ trợ đắc lực cho liên kết của bạn.

Trên đây là một số thông tin, gợi ý cho bạn để hiểu thêm về backlink cũng như cách thức cơ bản để giúp bạn lấy được một backlink chất lượng. Mong rằng bạn sẽ tìm ra và tạo dựng được backlink tốt của mình. Tại Backlinktop1.com cung cấp dịch vụ backlink chất lượng đặt biết là Backlink Social Entity với chi phí rẻ nhưng mang lại hiệu quả rất cao.