Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Chọn từ khóa để SEO là một trong những vấn đề quan trọng hàng đâu khi bạn bắt đầu một dự án SEO. Hiện nay, mỗi seoer đều có cách chọn từ khóa để seo của riêng mình. Dưới đây là một cách phổ biến để chọn từ khóa seo hiểu quả.

Seo bắt đầu trực tiếp từ từ khóa chính

Với cách chọn từ khóa này áp dụng cho những người có nhiều kinh nghiệm seo. Vì nếu áp dụng không hiệu quả seo trực tiếp từ khóa chính website sẽ gặp tình trạng kẹt giữa các trang 3, 4, 5, 6 của kết quả tìm kiếm Google. Ngoài ra, với cách seo này bạn cần phải có ngân sách dồi dào để seo trực tiếp từ khóa chính (từ khóa khó nhất trong lĩnh vực web bạn đang seo).

Chọn từ khóa phụ để SEO

Nếu từ khóa chính của bạn quá khó hoặc bạn không có team seo, không có nhiều ngân sách tốt nhất là bạn seo từ khóa phụ. Đây là cách được nhiều người áp dụng. Ví dụ từ khóa chính của bạn là “dịch vụ entity” thì các từ khóa phụ của từ khóa chính là “dịch vụ entity social, dịch vụ social entity, dịch vụ entity giá rẻ”… Các từ khóa phụ sẽ nhanh lên top hơn và từ đó từ khóa chính sẽ lên top dần dần. Bạn có thể sử dụng tool keyword tool io, hoặc keyword planner để tìm kiếm các từ khóa phụ.

Chọn từ con để viết bài

Một website sẽ có rất nhiều bài viết khác, và mỗi bài viết bạn chỉ được viết với một nội dụng không được cùng một nội dung ở nhiều bài viết khác nhau. Thực tế trong từng ngành nghề đều có rất nhiều vấn đề để bạn viết. Không những thế bạn có thể viết rộng hơn ra ngoài như viết những bài viết ở lĩnh vực khác nhưng có liên quan đến lực của bạn.

Để tránh một nội dụng viết ở nhiều bài viết khác nhau, bạn có thể lựa chọn cách kết hợp các từ khóa lại với nhau. Tất nhiên các từ khóa này khi thực hiện viết phải có cùng nội dung. Với các này bạn vừa tiết kiệm được thời gian viết bài. vừa tiết kiệm được ngân sách khi không phải viết nhiều bài khác nhau (cho mỗi từ khóa) nhưng lại có cùng một nội dung. Ví dụ ở bài viết bạn đang đọc mình đang để title  bài viết là “Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả” trong title này có 2 từ khóa đó là “cách chọn từ khóa seo” và “cách chọn từ khóa seo hiệu quả”. Từ theo từng keyword bạn hãy lựa chọn cách kết hợp key sao cho hiệu quả và có ý nghĩa.