Backlink tự nhiên là gì? Hướng dẫn cách tạo backlink tự nhiên chất lượng

Backlink tự nhiên được định nghĩa là những backlinks được tạo ra từ người dùng khi truy cập website và đọc bài viết của bạn thấy có nội dung hữu ích, hay ho… thì họ sẽ copy đi nơi khác để chia sẻ với mọi người và để lại link nguồn của bạn. Nói theo một cách dễ hiểu hơn thì backlink tự nhiên là backlink đến từ tự nhiên, một cách tự nhiên.

Vậy để xây dựng nên hiệu quả cho SEO web, làm thế nào để chúng ta tạo ra backlink tự nhiên mà không vi phạm bất cứ quy tắc thuật toán nào của Google? Chúng tôi gửi đến bạn một số gợi ý như sau:

1. Bắt đầu bằng việc tạo nên website chất lượng: Có nghĩa là trang web của bạn càng thú vị thì khả năng website khác link tới site bạn càng nhiều. Điều này cũng bắt buộc nội dung web của bạn phải thực tế, đáp ứng đúng nhu cầu của người đọc để thúc đẩy họ chia sẻ link nguồn của bạn.

2. Thiết kế hệ thống website vệ tinh: Nếu link tự nhiên làm việc không mang đến hiệu quả thì bạn cần kiểm tra lại và khắc phục những điểm sau:

Backlink từ các diễn đàn không được Google đánh giá cao.

Backlink từ các diễn đàn có thể bị mất đi bất cứ lúc nào, độ bền không cao.

Đối thủ của bạn cũng biết tận dụng tối đa hiệu quả backlink từ Social Network và đôi khi còn làm điều đó tốt hơn bạn.

Thường bị “Nofollow” trong link, dẫn đến khả năng bị giảm rank nếu đặt backlink trong các trang là “vùng hoạt động” đặc thù của các “spammer”.

3. Giải quyết vấn đề người khác trong SEO web: Hãy liên hệ với các trang liên quan để giới thiệu với họ nội dung hấp dẫn mà website của bạn đang đề cập đến trong việc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó. Hoạt động này sẽ mang lại hiệu quả rất cao, thế nhưng đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ, tốn nhiều tâm huyết và đồng thời cũng nói lên khả năng của bạn trong việc thiết lập quan hệ với quản trị viên những website khác.

4. Đặt website vào đúng thể loại: Nếu có nhiều Internet directory đưa website của bạn vào đúng category (danh mục/ thể loại) thì bộ máy tìm kiếm sẽ tự hiểu website của bạn có liên hệ tới thể loại đó và nhờ đó bạn sẽ dễ có được thứ hạng cao thông qua các từ khóa có liên quan đến category. Mặc dù ảnh hưởng trực tiếp của link từ Internet directory đã giảm trong những năm gần đây, tuy nhiên đây cũng là một trong những cách mang đến hiệu quả khá tốt trong quá trình xây dựng backlink tự nhiên.

5. Trỏ link đến những trang khác nhau trên website và đa dạng hóa link text: Việc tạo ra backlink đúng loại vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có ranking cao trên Google và cả những công cụ tìm kiếm khác. Vậy nên, hãy tạo ra những trang web hấp dẫn, nội dung thú vị, bổ ích để đạt được kết quả cao trên đánh giá của Google như bạn mong muốn. Tóm lại, những website link đến site của bạn nên chứa các từ khóa giúp bạn đạt thứ hạng cao trong text liên kết, các đoạn text này cũng đòi hỏi phải có sự đa dạng và sáng tạo để tạo nên tính tự nhiên cho chúng.

Ngoài 5 gợi ý phía trên thì để tạo nên backlink tự nhiên nhiều người còn dùng cách đặt backlink trên trang có PR, PA cao hoặc đặt backlink trên website có authority cao…, cũng đều là những cách hay để bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết rõ được cách xây dựng backlink chất lượng như thế nào thì mời bạn liên hệ với Backlink Top 1, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ xây dựng backlink chất lượng với chi phí thấp nhất để góp phần hỗ trợ tiết kiệm ngân sách Digital Marketing cho doanh nghiệp của bạn.