Backlink là gì? Và tác dụng của Backlink

Đối với những ai đang tìm hiểu về SEO sẽ thắc mắc vấn đề Backlink là gì? Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất trong quá trình SEO top website của bạn. Vậy backlink là gì?

Có lẽ bạn là một người vừa bước vào nghề SEO hoặc là một chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu về SEO nên Backlinktop1 sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn dễ hiểu. Theo đó, backlink chính là link website của bạn được đặt trên một website khác. Hiện nay có nhiều hình thức đặt backlink khác nhau như Backlink Entity Social mà Backlinktop1 đang cung cấp, các dạng khác như backlink GOV, EDU…

Tác dụng của Backlink là gì?

Backlink giúp truyền thông tin về website của bạn cho Google hiểu rằng bạn đang bán sản phẩm hay kinh doanh dịch vụ nào đó. Khi backlink của bạn càng chất lượng thì  độ uy tín của website bạn càng cao và điều hiển nhiên là website của bạn sẽ nhanh chóng được lên TOP Google.

Không có một khái niệm nào về việc một Backlink sẽ được Google cộng cho website của bạn bao nhiêu điểm. Nhưng sẽ có những cách để giúp bạn tìm được một backlink chất lượng. Tất nhiên để SEO Top Google thì một website không chỉ có một vài Backlink. Có thể là vài trăm, vài nghìn, vài chục nghìn thậm chị là vài triệu Backlink. Tùy thuộc vào lĩnh vực và độ khó website của bạn đang SEO.

Bạn có thể tìm kiểm Backlink ở đâu?

Backlink bạn có thể đặt miễn phí hoặc có trả phí. Ví dụ về backlink miễn phí bạn có thể tự tìm các website cho đặt link miễn phí như làm Entity Social. Với các loại backlink có trả phí bạn phải trả cho chủ website đó một khoản tiền để họ đồng ý đưa link website của bạn vào website của họ.

Không phải tất cả backlink đều tốt cho SEO

Bạn cần lưu ý, không phải tất cả các Backlink bạn đặt đều tốt cho website của bạn. Có thể một số backlink khi bạn tạo ra sẽ tác động xấu đến website của bạn. Để hạn chế rủi ro đó bạn nên tìm các backlink chất lượng như website có chỉ số tốt, có lượt xem ổn định và chủ đề liên quan đến website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *