Traffic là gì? Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Traffic là một thuật ngữ được sử dụng mô tả lưu lượng truy cập của một website, hay nói cách khác traffic chính là số lượng người truy cập vào website đó và được giới Digital Marketing đặc biệt quan tâm.

Một website có lưu lượng truy cập tăng đồng nghĩa với việc website đó bắt đầu sinh ra tiền và doanh thu kinh doanh bắt đầu tăng. Vì vậy, traffic vô cùng quan trọng đối với website, đánh dấu sự thành công việc phát triển thương hiệu và tăng doanh thu cho chính website đó.

Các kênh traffic?

Muốn hiểu thêm về traffic – lưu lượng truy cập của website chúng ta cần tìm hiểu rõ các kênh lưu lượng truy cập. Đây là thuật ngữ dùng mô tả lưu lượng truy cập của website đến từ các nguồn hay phương tiện nào.

Vi dụ: Người truy cập website thông qua tìm kiếm từ khóa dịch vụ backlink trên Google sau đó nhấp vào website Backlink Top 1, thì nguồn traffic này gọi là Oganic Search ( hay lưu lượng truy cập không mất phí.

Thông thường có 6 kênh traffic chính:

  • Social: đây là nguồn traffic đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twiter, Pinterest,…
  • Oganic Search: nguồn truy cập từ các công cụ tìm kiếm thông qua truy vấn từ khóa cụ thể.
  • Direct: truy cập trực tiếp vào website
  • Referal: truy cập đến từ một website khác.
  • Paid Search: nguồn truy cập thông qua các kênh quảng cáo tốn phí nhu Google Adwords.

Làm thế nào để tăng traffic cho website?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO là phương pháp được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Bởi công cụ tìm kiếm sẽ mang lại lượng truy cập lớn và nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Nhưng làm cách nào để SEO từ khóa website lên Top? Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của website hay con gọi là traffic truy cập vào website nhiều hay ít.

  • Từ khóa(Keywords)

Một trong những khía cạnh cơ bản nhất trong SEO chính là tối ưu từ khóa cho title, meta description và nội dung bài viết. Những từ khóa này là cách để công cụ tìm kiếm biết website đang nói gì, cung cấp nội dung liên quan đến nhu cầu của người tìm kiếm. Điều này đòi hỏi các Webmaster phải cẩn thận và nghiên cứu từ khóa trong SEO một cách kỹ lưỡng hơn sao cho bám sát với nhu cầu người tìm kiếm.

  • Nội dung

Bên cạnh sử dụng các từ khóa trong bài viết, thì website cần phải có nội dung chất lượng và phải được tối ưu liên tục để có thể được xếp các thứ hạng cao. Cần xem xét tính toán về độ dài content, nội dung tươi mới, internal link phải thật phù hợp, liên kết nội dung các bài viết lại với nhau một cách logic và hợp ngữ cảnh.

  • Tín hiệu Offpage

Tạo backlink entity social là một trong những cách tuyệt vời để bạn nhanh chóng thúc đẩy traffic website của bạn. Đây là cách mà hầu hết các người làm seo đều áp dụng hiện nay vì giá thành rẻ và mang lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể đặt guest post ở những website site chất lượng để tăng lưu traffic cho website của mình.

Backlink đến website được xem như những lá phiếu bình chọn cho chính website đó. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian xây dựng, tiếp cận cộng đồng từ đó tạo nên các mối quan hệ hỗ trợ liên kết chéo lẫn nhau đưa website lên thứ hạng như mong muốn.