Cách kiếm được quyền chuyên đề vào năm 2023 và hơn thế nữa

Quyền hạn theo chủ đề không phải là một khái niệm mới, nhưng vì nỗ lực tìm kiếm nội dung hữu ích của Google không có dấu hiệu chậm lại, nên quyền hạn theo chủ đề không phải là điều gì đó có thể bỏ qua.

Nguồn tin chuyên đề được liên kết chặt chẽ với EEAT (Kinh nghiệm, Chuyên môn, Quyền hạn và Sự tin cậy). Tính đến tháng 5 năm 2023, người ta đã xác nhận: Nguồn tin chuyên đề là một hệ thống mà Google sử dụng để xác định chuyên gia nào hữu ích nhất cho truy vấn tin tức của người tìm kiếm.

Bạn có thể mong đợi cơ quan chuyên môn sẽ cân nhắc cơ hội xếp hạng của bạn. Cho dù bạn có đang đưa tin về tin tức hay không thì có rất nhiều bài học quan trọng dành cho tất cả các trang web về chủ đề thẩm quyền và cách xếp hạng cao hơn. Vì vậy, hãy đọc tiếp khi chúng tôi đi sâu vào chuyên môn theo chủ đề: nó là gì, hướng dẫn từng bước về cách kiếm được nó và cách bạn có thể đo lường thành công để thu hút sự tham gia vào chiến lược SEO mới của mình. Ngoài ra, cuối cùng, tôi tổng hợp mọi thứ lại thành một nghiên cứu điển hình nhanh chóng trong một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao.

Đây là hướng dẫn toàn diện và mục tiêu của tôi là giúp bạn cảm thấy tự tin cao độ vào sức mạnh và khả năng thực thi quyền quản lý chủ đề vào thời điểm bạn đọc nó.

Hãy đi sâu vào nó!

Thẩm quyền chuyên đề là gì?
Cơ quan chuyên đề là một hệ thống được Google sử dụng để xác định chuyên gia hoặc nhà xuất bản nào có chuyên môn để giải quyết các truy vấn liên quan đến tin tức trong các lĩnh vực như y tế, chính trị hoặc tài chính.

Mặc dù chủ đề có thẩm quyền có liên quan đến các truy vấn loại tin tức nhưng bạn nên xem xét việc xây dựng nó bất kể bạn đề cập đến vấn đề gì. Nếu Google đang sử dụng hệ thống xác định chủ đề cho tin tức thì rất có thể họ cũng đang sử dụng nó cho các truy vấn khác. Thêm vào đó, trở thành người có thẩm quyền về một chủ đề (và chứng minh nó) cũng có ý nghĩa. Bạn muốn người mua tin tưởng bạn, phải không? Thể hiện quyền lực giúp họ làm được điều đó.

Quyền lực chuyên đề hoạt động như thế nào vào năm 2023
Thông qua chuyên môn đã được chứng minh, bạn xây dựng uy tín và niềm tin trong lĩnh vực của mình. Bạn có thể thể hiện chuyên môn và sự tin cậy bằng cách xuất bản nội dung giàu thông tin, chất lượng cao, tinh chỉnh chiến lược liên kết nội bộ của mình, trích dẫn các nguồn có thẩm quyền và nhận các liên kết ngược có liên quan, chất lượng cao.

Thẩm quyền chuyên đề có ý nghĩa. Tất cả chúng ta đều muốn mua từ những nguồn tốt nhất và có thẩm quyền nhất trong thế giới thực, phải không? Mục tiêu là để trang web của bạn được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy về một chủ đề cụ thể.

Hãy xem xét nội dung, liên kết và quyền tác giả để xem mỗi yếu tố đóng vai trò như thế nào đối với thẩm quyền chuyên đề.

Cụm nội dung
Để có thẩm quyền về mặt chủ đề, bạn cần tập trung vào các cụm nội dung. Những phần nội dung này phải được viết bởi – hoặc ít nhất là trích dẫn – các nguồn có chất lượng cao.

Trang web của bạn phải phục vụ người dùng web, trả lời tất cả các câu hỏi của họ và cung cấp nội dung chất lượng cao ở mỗi bước trong hành trình của người mua.

Để đảm bảo thứ hạng, bạn cần thể hiện uy tín về chủ đề trang web của mình. Google cần phải tin tưởng bạn trước khi gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Chúng tôi biết điều này vì Google cam kết hiển thị cho người dùng nội dung hữu ích nhất và sử dụng các tín hiệu trên toàn trang web để đánh giá mức độ hữu ích.

Ảnh chụp màn hình từ Blog Google Search Console hiển thị văn bản liên quan đến nội dung hữu ích.
Ví dụ: nếu bạn đang bán các sản phẩm chăm sóc da, việc đưa sản phẩm lên trang web của bạn và mong muốn xếp hạng cho các từ khóa như ‘chăm sóc da’, ‘sản phẩm chăm sóc da’ hoặc ‘chăm sóc da dành cho da khô’ là chưa đủ.

Nếu bạn muốn thể hiện uy tín, bạn nên đề cập đến tất cả các câu hỏi mà khán giả đang hỏi. Bạn cũng có thể đề cập đến các chủ đề như:

Trường hợp sử dụng hoặc câu chuyện thành công

Quy trình chăm sóc da cho từng loại da khác nhau

Thành phần và tác dụng của chúng đối với làn da

Lời khuyên và hướng dẫn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác nhau

Danh sách có thể đi và về. Bạn muốn phát triển một chiến lược nội dung nhằm đáp ứng mọi loại truy vấn hoặc câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn. Phạm vi chủ đề này cho Google thấy bạn biết bạn đang nói về điều gì. Hơn thế nữa, nó còn cung cấp cho thương hiệu của bạn nội dung giúp người dùng tạo dựng niềm tin và đó cũng là điều để chia sẻ trong các kênh tiếp thị khác.

Chúng ta sẽ xem hướng dẫn từng bước để xây dựng độ tin cậy theo chủ đề sau, nhưng hiện tại, hãy biết rằng bạn có thể sử dụng Moz Pro để xác định tất cả các truy vấn mà người dùng của bạn đang tìm kiếm, điều này có thể giúp bạn quyết định nên viết gì theo thứ tự để xây dựng thẩm quyền chuyên đề.